Cuộc Sống Canada 🇨🇦 | MÁY MÁT XA CHÂN TRUMEDIC – INSTA SHIATSU NHẬT BẢN

24
149

#PhungCanada#SHIATSUMASSAGE#CuocSongCanada. Xin chào mọi người,hôm nay Phụng muốn giới thiệu với mọi người máy mát xa chân hiệu TRUMEDIC – INSTA SHIATSU đến từ Nhật Bản .Với phương pháp SHIATSU có nghĩa là phương pháp bấm Nguyệt theo kiểu Nhật cũng là phương pháp trị liệu cho rất nhiều bệnh tật theo nghiên cứu của khoa học thế giới . Vì vậy khi chúng ta xử dụng máy vừa thư giãn , vừa hồi phục sức khỏe và còn công dụng phòng ngừa nhiều bệnh tật nữa ! Hy vọng chia sẻ ngắn của Phụng sẻ được mọi người đón nhận ! Rất cám ơn !
———————————
Shiatsu là gì ?
Tokujiro Nami Koshi sinh năm 1905 mất năm 2000, được cho là người khai sinh ra massage Nhật hiện đại Shiatsu mặc dù thuật ngữ Shiatsu xuất hiện trước khi ông thành lập học viện Shiatsu vào năm 1940.

Chuyện kể rằng năm ông lên 7 tuổi, cùng gia đình di cư lên Hokkaido một tỉnh xa xôi phía bắc nước Nhật. Người mẹ vốn đã bị viêm khớp, trong quá trình di cư và khác biệt về khí hậu nên bệnh càng nặng khiến cơ thể đau đớn triền miên. Tại nơi ở mới chưa có bác sĩ và hệ thống y tế còn lạc hậu nên những người con của bà trong đó có Tokujiro Nami Koshi, đã thay phiên nhau chăm sóc cho bà; họ áp dụng phương pháp Anma dân gian để xoa bóp cho bà dịu cơn đau. Thật bất ngờ là bà mẹ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều mỗi khi Tokujiro Nami Koshi xoa bóp cho bà. Điều này là một động lực khuyến khích Tokujiro Nami Koshi dành thời gian nghiên cứu, ghi chú về các biện pháp xoa bóp có hiệu quả với người người mẹ và á dụng cho nhiều người xung quanh. Từ đây ông phát hiện ra các vị trí cố định trên cơ thể người mà khi day ấn vào sẽ đem lại hiệu quả thư giãn và giảm đau, trị bệnh hiệu quả. Ông đã xây dựng nên sơ đồ vị trí các huyệt đạo một cách chi tiết và cụ thể với những hiệu quả tương ứng rồi ghi chép lại, sau này trở thành nền móng cho các giáo trình massage Shiatsu mà ông biên soạn.

Ông cũng phát hiện ra chỉ bằng cách sử dụng hai ngón tay cái được làm ấm để day bấm các huyệt đạo sẽ đơn giản, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn so với Anma là dùng cả cườm tay, cùi chỏ, đầu gối và cả bàn chân để tác động.

Ông gọi phương pháp của mình là Shiatsu, nghĩa là Ấn Ngón Tay.

Trưởng thành, Tokujiro Nami Koshi lên thành phố mở trung tâm massage Shiatsu để phổ biến liệu pháp của mình. Massage Shiatsu dần trở nên nổi tiếng bởi hiệu quả thư giãn giảm đau và trị bệnh rất cao, phương pháp này cũng dành được sự tín nhiệm của những người nổi tiếng và có thế lực tại Nhật bản mà trung tâm phục vụ.

Năm 1940, Tokujiro Nami Koshi thành lập học viện đào tạo massage Shiatsu, đến nay đã được chính phủ Nhật bản công nhận là một liệu pháp điều trị bằng tay và cho phép đưa và các chương trình đào tạo tại nhiều trường đại học.
————
Nhạc nguồn :
+ Family day – Composed by Berlin Connection
( KineMaster Music)
@Phung Canada
Facebook :

Source: https://www.youtube.com/watch?v=3ozzG38c6vQ

Trang tin: sunnyhotelhanoi.com

Chuyên mục:https://www.sunnyhotelhanoi.com/category/massage

24 COMMENTS