【10+】Cách Giúp Bé Ngủ Ngon Giấc Vào Ban Đêm Cực Hiệu Quả

4
119

Đối với trẻ sơ sinh, giấc ngủ cũng quan trọng  như thức ăn, nước uống. Trẻ sơ sinh muốn nhanh lớn và khỏe mạnh cần có giấc ngủ ngon, sâu giấc và ngủ đủ lâu.
Mẹ có biết, khi bé ngủ là thời gian mà các tế bảo  não phát triển nhiều nhất. Trong 3 năm đầu đời, có đến 80% tế bào não được tạo  ra. Việc sản sinh ra các tế bào này có liên quan mật thiết đến chất lượng giấc  ngủ và thời gian ngủ của trẻ. Bởi vậy, ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ phát  triển trí tuệ tốt và đây cũng là điều kiện cơ bản để nâng cao thể chất của trẻ.
Vậy tại sao bé ngủ không ngon giấc? Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp:
– Sinh hoạt thiếu khoa học: Ngủ quá sớm hoặc quá muộn, thời  gian ngủ thường xuyên thay đổi…
– Môi trường ngủ không phù hợp: Phòng ngủ không kín  gió, ồn ào, quá nhiều ánh sáng… Điều kiện vệ sinh không sạch sẽ như tã bỉm ướt, giường chiếu, quần áo không sạch làm cho trẻ có cảm giác khó chịu, ngứa  ngáy…
– Mắc bệnh lý: Trẻ bị thiếu canxi, còi xương, viêm họng, viêm tai giữa, côn trùng cắn…
Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực  tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Để sớm chấm dứt nỗi lo lắng này,  cha mẹ cần xác định thời gian cho bé đi ngủ. Cần phải xác định khung giờ phù  hợp và cho bé đi ngủ đúng giờ để hình thành nếp ngủ cho con. Bên cạnh đó, cha mẹ nên áp dụng ngay 10 mẹo giúp bé ngủ ngon sâu giấc vào ban đêm đơn giản sau đây.
———————-
Tóm tắt nội dung video
0:00 Giới thiệu
0:29 Tại sao bé ngủ không ngon giấc
1:38 Massage cho bé
2:21 Tắm rửa cho bé
2:38 Cho bé bú đủ
2:59 Mặc đồ ngủ thoải mái
3:21 Quấn chăn
4:04 Nằm nôi
4:29 Để bé nằm ngửa
4:46 Tạo không gian ngủ thích hợp
5:05 Tắt đèn
5:26 Hát ru
5:49 Lời kết
———————-
Website:
FB page:
Hotline: 1800 8070

#giúp_bé_ngủ_ngon_giấc #mẹo_giúp_bé_ngủ_ngon #cách_giúp_trẻ_sơ_sinh_ngủ_ngon #các_giúp_bé_dễ_ngủ_vào_ban_đêm #làm_thế_nào_để_trẻ_sơ_sinh_ngủ_ngon

Source: https://www.youtube.com/watch?v=F8BKlsRgPMs

Trang tin: sunnyhotelhanoi.com

Chuyên mục:https://www.sunnyhotelhanoi.com/category/massage