Phần 5: Hướng dẫn massage chân và đùi cho bà bầu

2
11

Liệu pháp xoa bóp tiền sản nhằm nâng cao chức năng của cơ bắp và xương khớp, giúp cải thiện sự lưu thông khí huyết và toàn bộ sức khỏe của cơ thể, đồng thời giúp xoa dịu sự mệt mỏi tinh thần cũng như thể chất của phụ nữ mang thai, tuy nhiên việc massage trong suốt thai kỳ cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng chị em cần ghi nhớ khi đi massage bầu để đảm bảo an toàn cho mình và em bé trong bụng nhé!:

– Khi massage, chị em có thể nằm nghiêng hoặc nằm úp trên một loại gối được thiết kế đặc biệt dành cho bà bầu. Sẽ không hề hấn gì với việc nằm úp trong thời gian bao lâu. Vì gối có một khoảng lún sâu ở giữa dành cho bụng bầu của chị em, do đó, chị em sẽ cảm thấy dễ chịu và thư giãn.

– Chị em cần lưu ý khi massage cho mẹ bầu không được ấn huyệt, đặc biệt là tại các điểm xương mắt cá chân và gót chân vì các vùng này liên quan tới tử cung và âm đạo, nếu tác động mạnh ở những điểm nói trên có thể khiến mẹ chuyển dạ sớm (dọa sinh non)

– Do những biến đổi đặc biệt khác thường về hoocmon và thể chất xảy ra cho các bà mẹ mang thai, Vuông Tròn Spa không khuyến khích massage trong suốt ba tháng đầu của thai kỳ vì đây là thời gian để người mẹ làm quen và thích nghi với việc mang bầu của mình. Nếu nhức mỏi quá, chị em chỉ nên massage phần đầu, cổ, vai, gáy để thư giãn thôi nhé. Vào tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, hay còn gọi là ba tháng giữa và ba tháng cuối của thai kỳ mới chính là thời gian tuyệt vời nhất để bắt đầu áp dụng nghệ thuật xoa bóp tiền sản này.

– Trong quá trình massage cần có sự trao đổi qua lại giữa mẹ bầu và kỹ thuật viên để kỹ thuật viên nắm bắt được lực tác động phù hợp nhất cho mẹ bầu.

– Chất bôi trơn được sử dụng trong quá trình xoa bóp nên là sản phẩm có hương thơm nhẹ nhàng, giúp thư giãn đầu óc và được chiết xuất tự nhiên vì các bà bầu thường có ác cảm với những loại mùi hương nặng.

– Đối với các chuyên viên massage thì cần phải để móng tay ngắn, cắt giũa gọn gàng và sạch sẽ.

– Nên áp dụng một tuần 2 lần massage thư giãn để cơ thể được chăm sóc tốt nhất.

Cuối cùng, Vuông Tròn Spa hy vọng với những điều đã chia sẻ ở trên, chị em sẽ trang bị được những kiến thức bổ ích để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và bé trong suốt thai kỳ. Hãy lựa chọn địa điểm chăm sóc đáng tin cậy cho mình trong suốt hành trình mang thai nhé!

Source: https://www.youtube.com/watch?v=k_Jzzs-O31w

Trang tin: sunnyhotelhanoi.com

Chuyên mục:https://www.sunnyhotelhanoi.com/category/massage

2 COMMENTS

  1. Tôi đã xem video này hơn 3 phút và đã tìm được bài viết này để chia sẻ cho các bạn "BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ VÀO BUỔI TỐI ĐỂ TỐT CHO THAI NHI VÀ DỄ TIÊU HÓA?" Bữa sáng và bữa tối là hai bữa ăn quan trọng nhất. Đặc biệt là đối với các mẹ bầu đây cũng là hai bữa ăn cần chú trọng dinh dưỡng và lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp để giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết […] Click vào link sau để xem bài viết chi tiết: http://tapchi-amthuc.com/ba-bau-nen-gi-vao-buoi-toi-de-tot-cho-thai-nhi-va-de-tieu-hoa.html Cảm ơn !